“Trong lịch sử bóng đá, ông ấy là một trong những chiến lược gia vĩ đại nhất, có thể sánh ngang Sir Alex Ferguson,” Mauricio Pochettino mở đầu bằng lời khẳng định công trạng của Arsene Wenger.

Trước đại chiến, Pochettino

Pochettino tỏ ra khá khiêm tốn trước trận derby London.

“Ông ấy luôn là người HLV đặc biệt. Tại vị ở đâu đó 3 năm là một thử thách khó khăn. Ở 5 năm, bạn hẳn là người rất giỏi. Rất rất giỏi khi bạn cán mốc 10 năm. Khi bạn nói đó là 20 năm, thì quả là đáng ngạc nhiên. Mọi người luôn tôn trọng ông ấy.”

“Wenger là một nhà cách mạng, giống như Ferguson. Đổi mới luôn khó khăn nhưng bạn phải cố gắng sáng tạo một kế hoạch để biến CLB thành người tiên phong.”

Pochettino cũng bày tỏ ước nguyện trở thành một Wenger thứ hai tại nước Anh. Ông chia sẻ: “Thú thật tôi cũng muốn được như ông ấy, dẫn dắt Tottenham trong… 20 năm.”

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra với sự hậu thuẫn của ông chủ Daniel Levy. Pochettino đã kí một hợp đồng có thời hạn 5 năm rưỡi hồi tháng Năm và Levy muốn Pochettino gắn bó với CLB thêm… 15 năm nữa.

Mặt khác, Pochettino cũng dành chút ít thời gian để nói về cuộc đại chiến cuối tuần này. Ông không vui về những ca chấn thương. HLV người Argentina nói: “Toby Alderweireld sẽ ngồi ngoài đến hết năm. Anh ấy khá thất vọng nhưng đây là thời gian chúng tôi phải tập trung và làm việc cật lực.”

Xem lại trận đấu kinh điển giữa Tottenham và Arsenal:

Ngọa Long – Bongda.com.vn – TTVN | 11:30 17/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.