Đại diện Cục NTBD cho biết, Cục đã có văn bản yêu cầu BTC cuộc thi báo cáo về việc Hoa hậu Đại Dương 2017 đăng quang nhưng dính nghi án “phẫu thuật thẩm mỹ”.

Huyền My, Hoa hậu Đại dương làm dư luận dậy sóng

MC Phương Mai lên tiếng vụ “quên tên” ở Hoa hậu Đại dương 2017

Đặng Thu Thảo bức xúc BTC Hoa hậu Đại Dương, mong muốn tước vương miện tân Hoa hậu

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, người đẹp Ngân Anh đã gây tranh cãi về nhan sắc của mình. Nhiều thông tin cho rằng Ngân Anh đã phẫu thuật thẩm mỹ. Tân Hoa hậu Dại dương thừa nhận mình từng đụng chạm dao kéo và là người mẫu quảng cáo cho một cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước khi đến với cuộc thi, cô đã rút mũi giả và thông báo với ban tổ chức. Người đẹp cho rằng: “Em nghĩ là đã tháo mũi ra rồi thì vẫn là vẻ đẹp tự nhiên!”. Ngân Anh cũng cho rằng BTC chấp nhận bởi đó là vẻ đẹp tự nhiên.

Cuc NTBD yeu cau bao cao ve Hoa hau Dai duong
Ngân Anh bị chê kém sắc

Đại diện Cục NTBD cho biết sau khi có thông tin dư luận về việc tân hoa hậu Đại dương như vậy, Cục đã nói chuyện với BTC và đề nghị báo cáo về những thông tin báo chí nêu.

Việc thí sinh từng qua phẫm thuật thẩm mỹ đã được quy định rõ ràng tại Thể lệ của cuộc thi này đăng tải trên website chính thức.

Cụ thể: “Đối tượng dự thi Hoa hậu Đại dương 2017: Là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-26 (tính theo ngày tháng năm sinh của CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn); Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Tốt nghiệp THPT trở lên; Chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính….”.

Những quy định về việc thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp trong nước không được tham gia phẫu thuật thẩm mỹ cũng được Bộ VHTT&DL quy định rõ. Theo Điều 5: Điều kiện và hồ sơ của thí sinh dự thi trong nước của Quyết định 87/2008/QĐ-BVHTTDL ngày 30 – 12 – 2008 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp đã quy định rõ:

Thí sinh dự thi sắc đẹp trong nước phải đảm bảo điều kiện: a. Là phụ nữ Việt Nam, từ mười tám tuổi trở lên, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên; b. Có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; c. Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; d. Không có tiền án; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cũng liên quan tới việc thí sinh thi sắc đẹp bị loại vì từng tham gia phẫu thuật thẩm mỹ gần đây nhất là năm 2016, trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, người đẹp Nguyễn Thị Thành cũng buộc phải rời cuộc chơi vì phát hiện chỉnh sửa răng. Sau đó, trong nhiều cuộc tọa đàm, họp báo về thi nhan sắc, vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã được đặt ra để phù hợp hơn với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên cho tới thời điểm này quy định về việc “chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ” vẫn chưa thay đổi.

T.Lê

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.