Quay ngược thời gian trở về những thời điểm sơ khai ban đầu, khi mà con người mới bước vào thời kì có sự giao thương sản phẩm, hàng hóa thì những chiếc balo, túi xách khi ấy rất là đơn giản. Cũng với công dụng là đựng đồ như balo túi xách hiện nay, như thời kì đó, balo túi xách chỉ là những dải dây quần quanh bụng, hay là miếng da buộc túm lại để đựng tiền mà thôi.

Hãy cùng xưởng sản xuất ba lô Hưng Phú tìm hiểu lịch sử của những chiếc balo túi xách như bên dưới nhé.

Bước vào giai đoạn của thế kỉ XIV – XV, thì những chiếc túi mà các quý ông đem theo bên người không chỉ còn là vật dụng để đựng đồ đơn thuần nữa, mà nó còn được xem là một đồ trang sức tượng trưng cho địa vị của người đó! Cho nên giai đoạn này, những chiếc túi đã được chế tác rất tinh xảo và thẩm mỹ!

Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, những chiếc túi cũng dần được định hình và phát triển nhanh hơn, dần trở nên phổ biến hơn. Điều đó được thể hiện ở những năm 1400, khi mà những chiếc túi đã khôong những chỉ có đàn ông sử dụng, mà nó cũng được sử dụng bởi các quý cô nữa. Những chiếc túi ấy dường như trở thành một đồ trang sức của các quý cô vậy!

Đến thế kỷ 18, những người đàn ông đã sử dụng một loại túi đựng hành lý có thể xách tay đi khắp mọi nơi, dẫn tới sự ra đời của khái niệm túi xách mới. Dẫn đến những sức hút hết sức nóng bỏng trong ngành thời trang thời kỳ này. Không chỉ là của riêng quý ông mà còn có các quý cô trong đó, nhất là những thuật ngữ liên quan tới túi xách balo nữ luôn được nhắc đến rất nhiều lần.

Bước vào thập niên 20 của thế kỷ XX, ngành thời trang bùng nổ với các cuộc cách mạng đã làm cho những chiếc túi xách, balo có những bước tiến vượt bậc. Đó là sự thiết kế rất thẩm mỹ, có tính thời trang theo xu hướng rất tốt, mang đậm nhiều phong cách trang phục. Và nhờ những bước tiến ấy, góp phần là tiền đề dẫn tới sự hình thành của những chiếc balo túi xách hiện đại ngày nay mà chúng ta đang dùng.

Nếu bạn muốn đặt mua balo, áo thun đồng phục cao cấp hay bạn muốn may tui vai khong det, hãy đến tại đồng phục Hưng Phú. Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here